Về Hotel Briefing

Lời đầu

Chào mừng mọi người đến với Hotel Briefing!

Chúng tôi, Leo Dong & Phương Ngọc, lập ra trang web này với mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của ngành nhà hàng khách sạn (hospitality) tại Việt Nam. Đối tượng chính của trang blog này là các bạn sinh viên đang học ngành quản trị nhà hàng khách sạn (hospitality) cũng như các bạn sinh viên đã tốt nghiệp và đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong ngành. Hy vọng với trang blog này, các bạn sẽ có thêm một nguồn tham khảo kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế và qua đó, sẽ thêm đam mê với nghề và chung tay phát triển du lịch & nhà hàng khách sạn ở Việt Nam, bạn nhé!

Thêm vào đó, blog Hotel Briefing chào đón các anh chị em tiền bối và đồng nghiệp trong ngành cùng đóng góp ý kiến và kinh nghiệm cá nhân. Những chia sẻ của các anh chị sẽ giúp độc giả cũng như chính nhóm tác giả chúng tôi ngày một học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn mọi người.

Về tác giả

Blog Hotel Briefing được lập nên bởi hai tác giả: Phương Ngọc (sinh năm 1987) và Leo Dong (sinh năm 1985). Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, là vợ chồng và hiện đang đầu tư, kinh doanh và quản lý khách sạn tại Việt Nam.

Anh Leo xuất thân trong gia đình theo ngành nhà hàng khách sạn, có cha làm giám đốc khách sạn trong hệ thống Sài Gòn Tourist. Anh được theo học quản trị du lịch khách sạn tại trường Hotel Institute Montreux, Thụy Sĩ và sau khi tốt nghiệp về nước, anh vừa làm việc vừa lấy bằng thạc sĩ quản trị khách sạn do Australian Institute of Business, Úc cấp. Leo chuyên về các bộ phận Operation (các bộ phận vận hành khách sạn, ví dụ như Restaurant, Bar) hơn và hiện đang vừa quản lý công việc kinh doanh của riêng mình và vừa làm thỉnh giảng viên của trường Hutech University. Kinh nghiệm làm việc trước đây của Leo bao gồm:

_ Kinh nghiệm làm việc entry level & supervisor: Nhà hàng a la carte và cafeteria tại Thụy Sỹ, bộ phận Banquet trong khách sạn 5 sao Caravelle quận 1, nhà hàng tiệc cưới sang trọng Yasaka Bảo Trân tại quận 1, nhà hàng đặc sản món Việt Nam, Cốm Xanh, tại trung tâm quận 1.

_ Kinh nghiệm quản lý: Fresh boutique hotel tại trung tâm quận 1, Wild Beach Resort (independent brand) tại Nha Trang, quản lý rạp chiếu của cụm rạp CGV, phó giám đốc công ty quản lý F&B và quản lý sự kiện AVIA thuộc tập đoàn Quê Hương (Liberty Group).

Chị Phương Ngọc cũng là du học sinh chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại Thụy Sỹ như Leo, dù gia đình không có truyền thống theo ngành. Sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ, Ngọc về nước và cũng chọn hướng vừa đi làm vừa theo học lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Australian Institute of Business, Úc cấp. Kinh nghiệm của Phương Ngọc chuyên về mảng Sales & Marketing hơn:

_ Kinh nghiệm việc làm ở cấp entry level, executive: Nhà hàng a la carte và cafeteria tại Thụy Sỹ, Sales executive cho tàu Bonsai River Cruise, Front Office Agent cho khách sạn 4 sao Duxton Hotel (nay là Saigon Prince Hotel) tại Nguyễn Huệ, quận 1, Sales executive cho khách sạn Silverland 2-3 sao tại trung tâm quận 1.

_ Kinh nghiệm quản lý: Senior Marketing & Communications Manager tại khách sạn InterContinental Saigon và khu căn hộ InterContinental Residences Saigon tại trung tâm quận 1, Senior Marketing & Communications Manager cho khu resort Banyan Tree & Angsana Lăng Cô, Thừa Thiên Huế, PR Manager cho Regent Phú Quốc, Sales & Marketing Manager tại Wild Beach Resort tại Nha Trang, National Marketing Supervisor tại công ty quản lý F&B Autogrill VFS chuyên quản lý nhiều chuỗi nhà hàng, bar… trong các sân bay tại Việt Nam.

Ban cố vấn

Ngoài nhóm tác giả, blog Hotel Briefing còn có ban cố vấn để tham khảo ý kiến, góp ý và cung cấp thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế, nhằm luôn nâng cao chất lượng bài viết.

Thành viên đầu tiên của ban cố vấn là chị Phương Anh. Chị Phương Anh từng đang công tác ở vị trí Director of Sales and Marketing của khách sạn Park Hyatt Saigon, là một trong những người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí này ở một tập đoàn khách sạn luxury mang thương hiệu quốc tế. Chị Phương Anh đã từng đảm nhiệm vị trí quản lý ở nhiều khách sạn, resort lớn khác như: khách sạn Reverie Saigon, resort InterContinental Danang Sun Peninsula, Sea Link City Resort…Chị Phương Anh là du học sinh Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn do trường Hotel Institute Montreux cấp và đã có bằng thạc sĩ chuyên ngành Marketing của trường Australian Institute of Business, Úc cấp.

Ban cố vấn Hotel Briefing
Chị Phương Anh

Thông tin liên lạc

Mọi ý kiến đóng góp về nội dung và những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ qua email:

hotelbriefing@gmail.com


Để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của Hotel Briefing Blog, vui lòng để lại email của bạn vào ô bên dưới:

Đang cập nhật hệ thống…
Cảm ơn bạn đã quan tâm! Hotel Briefing Blog sẽ gửi email cập nhật các bài viết mới cho bạn nhé.